Home
หน้าแรก
About Us
เกี่ยวกับเรา
News & Activities
ข่าวสารและกิจกรรม
Promotions
โปรโมชั่น
Scholarship
ทุนการศึกษา
How to pay
วิธีการชำระเงิน
Contact Us
ติดต่อเรา
 
  Work and Travel
  Training & Internship
  Au Pair
  Work and Study
  High School
  Student Exchange
  Study Abroad
  English Course
  CampTour
  Tour
  ทุนไปแลกเปลี่ยนอเมริกา
   แบบทดสอบก่อนไป
Work & Travel
เด็กดี.คอม
ไปทัวร์ล่องเรือสำราญ กับ Worantex
จองตัวเครืองบินนักเรียน-นักศึกษา
Announcement
ทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกา/แคนาดา AYP รุ่นที่ 14 ปี 2025 - 2026 เปิดรับสมัครแล้ว วันนี้ กำหนดสอบ วันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2024 ที่สำนักงานโครงการ หรือสอบออนไลน์
Hot Topic
ประเด็นร้อน
Experience
ประสบการณ์ใหม่
Partner
พันธมิตรของเรา
Gallery
อัลบั้มภาพ
FAQ
คำถามพบบ่อย
Links
ลิ้งค์เกี่ยวข้อง
Announcement
ประกาศ
About VISA & Country
เกี่ยวกับวีซ่าและประเทศ
สมัคร ออนไลน์
เข้าร่วมโครงการ
และสอบชิงทุน
คลิกที่นี่คะ
 !!! 
Member Sign In
Member Sign Up
Forgot Password
Work and Travel in USA   AYP (Academic Year Program)   Traning-Internship in USA   Au Pair in USA   Work and Study in Canada   Work and Study in UK   Summer Camp Tour UK   Summer Camp Tour Singapore
 Traning-Internship in USA
o สวัสดีค่ะ ชื่อ พี่ผึ้ง เข้าร่วมโครงการ internship ปี 2011
ได้มีโอกาสไปทำงานที่ The Eliot Hotel ใน Boston ตำแหน่ง Food & Beverage รัฐ Massachusetts USA เมืองนี้เป็นเมืองที่เด็กนักเรียนอยากมาเรียนมากและก็มีมหาลัยดังๆหลายสถาบัน พอพี่เรียนจบแล้วก็อยากฝึกภาษาให้เก่งเลยมาสมัครโครงการนี้ เพราะปัจจุบันภาษาอังกฤษมีความสำคัญมาก พอมาถึงเราก็เริ่มทำงาน ช่วงแรกรู้สึกเหนื่อยมากเพราะต้องปรับตัวกับสภาพอากาศ ตอนมาถึงแรกๆค่อนอากาศข้างหนาวมาก ต้องใส่เสื่อตั้งหลายชั้นแล้วก็ต้องตื่นเช้าไปทำงาน
ที่ Boston ถือว่าเป็นเมืองที่มี public transportation ดีมาก จะไปที่ไหนก็ขึ้นรถไฟ การเดินทางก็สะดวก พอเริ่มทำงานเพื่อนๆรวมงานก็ต้อนรับเรา ได้รู้จักกับเพื่อนใหม่เยอะ ทำให้เราได้ฝึกพูดภาษาอังกฤษเยอะขึ้น
การทำงานในโรงแรมเราต้องตรงต่อเวลามากๆ ซึ่งฝึกให้เราเป็นคนตรงต่อเวลา และเวลาเราพูดกับรู้ค้าทำให้เรารู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดี รู้ว่าที่นี่เค้ามีการทำงานที่เป็นระบบ และตรงต่อเวลามากๆ ทำให้เราได้ฝึกฝนให้เป็นคนตรงต่อเวลามากขึ้นด้วย รู้จักแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า
o พี่หวังว่าน้องๆที่เข้าร่วมโครงการ internship จะให้น้องๆได้ประสบการดีๆกลับไปนะคะ

By : Pintira
Hi ,

first of all I need to say sorry that I didn't write back to you. Hope you are fine. I am doing great here. The time goes very fast, I can not belive that I am here already 2 months. I really like and enjoy the life here. I have a very simple life here on the mountain, if you don't go out or don't go to the town then you can live without money here. We have 3 free meals and free housing. For the housing you can chose, Bay or Blue Ridge: Bay, you live by yourself, no roommate, no toilet inside. Blue Ridge, you have roommate , toilet inside the room and also window, that where I live. I have 2 roommates , one is from Peru and one from USA. I really like Blue Ridge, because most of people who live there are 19-25 years old. We have a lot of fun and always have party. I work at the Front Desk, I have to say, it 's wonderful and I really like it. I normally work AM and PM shift (7-3.30 on Am shift and 3-11.30 PM shift and some time I do Income Audit from 3.30-12.00 ) Now I am comfortable to work at the Front Desk, like answer all the call, Check In-Out Guest, make reservation...etc. The people who work here are very nice and I meet Guests from every where. We have 21 work snd travel but they gonna go back next week, that make us here very sad. We have a lot of fun together. I work 5 days a week and on my dayoff , you never find me in the room:-) I always join staff trip to every where and some time my friends from work drive me to Denver or to the town. I did many activites in side the Ranch, like if I work AM after work I always play ping pong, volleyball, mini golf or go to swim ... with other employee or guest.

ok, time to get off. I need to count my drawer and ready for Thai good bye party.
I will send the picture to you next time. The internet in my room is very slow.
I hope you have a good day..

say hi to P' Joy and everyone there...


bye bye
TAN

By : Tan@ YMCA Rockie CO
ประสบการณ์ต่างแดน..กับโครงการ "Internship Training Program"

Chalermraj Chaimongkolchi คือชื่อของผมหรือเรียกผมว่า Kim จบการศึกษาจาก Assumption University ขณะนี้กำลังเข้าร่วมโครงการ Internship ที่อเมริกาครับผม

พูดกันอย่างตรงไปตรงมาสำหรับโครงการ Internship Training Program ถือเป็นหนึ่งโครงการที่ดีสำหรับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในต่างประเทศ และเมื่อถามว่าเราเก็บเกี่ยวอะไร อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจุดมุ่งหมายคืออะไร ตั้งความหวังอะไรไว้ เพราะทุกอย่างที่นี่แตกต่างกับประเทศบ้านเราแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น อาหารการกิน ภาษา การสื่อสาร วัฒนธรรมการแต่งกาย ความคิด และการทำงานกับคนอื่นๆ ทั้งนี้ไม่รวมถึงเพื่อนทำงานจากประเทศอื่นๆ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวบ้างสำหรับคนที่ใหม่เลยจริงๆ

ทำไมตัดสินใจเลือกโครงการ Internship Program และทำไมถึงเลือกที่นี่
สามารถบอกได้เลยว่าประสบการณ์การไปทำงานที่อเมริกานั้นไม่ได้หาได้ง่ายๆ ไม่ใช้ว่ามี Visa แล้วจะบินมาทำได้ การมากับโครงการเหมือนเป็นตัวช่วยให้เราสามารถมาที่อเมริกาและทำงานได้อย่างถูกต้อง ส่วนการเลือก Worantex นั้น จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับการตัดสินใจนะครับ ว่าเราประทับใจที่ไหนมากกว่ากัน ความสะดวก ข้อมูล friendliness (ความเป็นมิตรและอบอุ่น) และปัจจัยต่างๆที่ลงตัว นั้นก็ทำให้ผมเลือกที่นี่ กับ Worantex

ส่วนเรื่องของประสบการณ์สำหรับตัวผมเองนั้นถือว่าได้เยอะทีเดียว ต้องบอกก่อนว่าทุกๆอย่างเกิดขึ้นจากตัวเองเป็นหลัก เกิดจากความไขว้คว้า ความขยัน ความตั้งใจ และอื่นๆ ซึ่งเห็นได้ชัดเจน เพราะว่าที่อเมริกาไม่ได้มีใครมาใส่ใจและดูแลเรื่องความรู้สึกที่มองเราเป็นเหมือนครอบครัว ทุกๆอย่างคือการแข่งขัน ซึ่งสำหรับบางคนที่ได้สัมผัสมาก่อนจะทราบว่านี่คือเรื่องจริง ถ้าเราทำงานได้ดีจริง ไม่ขี้เกียจหรืออู้งาน Performance ดีจริง เรื่อง Job 2 ไม่ต้องคิดถึงเลย เพราะเขาจะเพิ่มชั่วโมงให้สำหรับคนที่ทำงานได้ดีเท่านั้นอย่างแน่นอน นี่คือสิ่งที่ผมได้สัมผัสและเรียนรู้จากประสบการณ์ในขณะนี้

มาต่อกันถึงความรู้สึกแรกๆก่อนเดินทางก็มีใจหายนิดหน่อยสำหรับผม เพราะเคยแต่ฝันว่าอยากมาแต่ก็ไม่เคยมาสักที พอถึงเวลาจะได้มาก็สนุก และตื่นเต้นมาก ส่วนหนึ่งเกิดจากผมตัดสินใจที่จะเลือกเดินทางคนเดียวไม่ได้มีเพื่อนมาด้วย ประมาณ OMG ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้นบ้างกับเราตั้งแต่ขึ้นเครื่องซึ่งก็ไม่เคยขึ้นเท่าไร ไหนจะการต่อเครื่อง ไหนจะเรียกTaxiเพื่อไปขึ้นรถไฟอีก ซึ่งแรกๆก็ต้องทนกันหน่อยละครับ เพราะเราไม่รู้อะไรเลย ค่อนข้าง Challenging นะ แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี ตลอดจนตอนนี้ความรู้สึกที่มีก็ยังคงตั้งใจทำในสิ่งที่ผมตั้งใจอยากจะทำ และทำให้สำเร็จ ระหว่างนี้อาจจะมีเหงาบ้าง ทุกข์บ้าง สนุกสนานบ้างมันก็ควบคู่กันไป ถือเป็นรสชาติชีวิตที่ดีนะผมว่า

เรื่องของสถานที่ทำงาน ผมทำงานด้านร้านอาหารที่เมือง Qgunquit ในรัฐ maine บอกไปคนที่อ่าน Massage ของผมก็คงจะงงและมีคำถามว่ามันคือที่ไหนเหรอไม่เห็นเคยได้ยิน???? แต่ขอยืนยันได้ว่ามีอยู่จริงที่อเมริกานี่ละครับ ผมถือว่าเป็นเมืองที่ดีนะครับสำหรับการเริ่มต้นของคนที่ไม่รู้อะไรเลย และไม่เคยมาอเมริกามาก่อน เมืองค่อนข้างเงียบ และไม่ค่อยพลุกพล่านเท่าไหร่ เพราะเป็นเมืองท่องเที่ยว มีแต่สถานที่ ที่เหมาะกับการมา vocation ซะส่วนมาก แต่รวมๆแล้วผมพอใจมากกับที่นี่

สุดท้ายคงเป็นคำแนะนำสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะเข้าร่วมโครงการ Internship Program ซึ่งก็คือว่า เราควรจะตั้งเป้าหมายให้ดีๆ ว่าเราต้องการจะได้อะไรจากโครงการนี้ แล้วพอมาถึงและเริ่มงานก็ต้องทำทุกอย่างให้ได้อย่างที่ตั้งใจแล้วจะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้นเอง อย่างที่เคยบอกตั้งแต่ต้นนะครับว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้น จะมาจากตัวเราทั้งสิ้นตั้งแต่เริ่มแรก และจุดสุดท้าย ถ้าตัดสินใจแล้วก็อย่ายอมแพ้ แม้จะต้องเจอกับปัญหาหรืออุปสรรคในการทำงาน เราก็จะสามารถผ่านมันไปได้ด้วยตัวเราเอง มันเป็นการเรียนรู้และสามารถทำให้เราโตขึ้นจริงๆ เราต้องใช้ขาตัวเองนี้ละครับที่ยืนได้อย่างแข็งแกร่ง แล้วเชื่อว่าเราจะภูมิใจในตัวเองเมื่อเรามองย้อนกลับไปในวันนั้น


By : Chalermraj Chaimongkolchai
Hello!!!

First of all, let's me introduce myself, my name is Kong. I graduated from Assumption University, major in Hotel Management, minor in English. After that I worked at Le Meridien Hotel Bangkok for 10 months then I had a chance to go working aboard for a year with Marriott Fairfax hotel. I will inform you in areas of working place, friends and accommodation as belows;

First: Working place : Nowsaday, I worked in Oke grille restaurant, F&B department at Marriott Fairfax hotel for one and a half month. Everything is going well. Marriott Fairfax is a middle hotel but we have professional associates to work with. They though me about theoritical and pratical as well since intermediate to advance level. In addition, I can learn Marriott standards which is served the guests around the world. That can improve me to be professional.

Second : Friends : there are many intern students approximately 30 people who came from differnce countries, cultures and living standards but we have to stay in same home. There are 6 people in my home including JD&Aruj from India, Macro from Italy, James from Turkey,Gasper from Transania and me from Thailand. Unbelieve!!! that we can stay together without any problems. When someone in my home has a problem, we try to solve together. That factor made us become close friends.

Third : Accommodations : Each home composes with 3 bedrooms, 2 restrooms, kitchen, TV, Wireless, Refrigerator, Washing & Dry machine, Furnitures, pool and gym are provided. A rental fee is depend on how many people in a home or how size of a home? It costs about $290/mth, that is not expensive when compare with the revenue. Moreover, a home is not far from the hotel so I can go to work by walk.

These are the main factors for intern students which include working place, friends and accommodations. Believe in Worantex : Open your mind to learn, survive and have fun.

Best Regards,By : Kongkeat Pahama
Address 7 Soi Ramkhamhaeng 60 Yak 9 Ramkhamhaeng Rd., Huamark, Bangkapi Bangkok 10240
Tel 02-374-1300 ต่อ 210 , 220
สายด่วน 086-321-1212
Fax 02-374-2600
Email education@worantex.com , info@worentex.com
Line@ @aypthailand
Line ID weducation
Facebook facebook.com/aypthailand
Website www.Worantex.Com
DOT No.11/05836 Thai Traval Agents Association(TTAA) No.929 Thai International Education Consultants Association
Visa MasterCard
forum   ,   Instagram Worantex   ,   ไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ยุโรปกับ Worantex   ,   ไปทัวร์อเมริกากับ Worantex   ,   ไปทัวร์เกาหลีกับ Worantex   ,   ไปทัวร์สิงคโปร์กับ Worantex   ,   ไปซัมเมอร์แคมป์ทัวร์กับ Worantex   ,   ไปทัวร์พม่ากับ Worantex   ,   ไปทัวร์ลาวกับ Worantex   ,   ไปล่องเรือสำราญกับ Worantex
Home   |  About Us   |  News & Activities   |  Promotions   |  Scholarship   |  How to pay   |  Hot Topic   |  New Experience   |  Partner   |  Gallery   |  Announcement   |  Links   |  Contact Us
Terms and Condition   |  Privacy Policy  |  Site Map
  
eXTReMe Tracker
Copyright © 2007-2024 Worantex Education and Travel Co., Ltd. All rights reserved.